Cầu thang kính - gỗ


  • Cầu thang kính - gỗ

  • Thứ 6 | 07/06/2019 - Lượt xem: 3841
  • Mã SP: HTK093

  • Với thiết kế bậc gỗ, kính âm bậc, tay vịn gỗ. Mẫu cầu thang mang một phong cách hiện đại, sang trọng, đầy lôi cuốn người nhìn.
    Vừa đảm bảo độ an toàn, thông thoáng 
Ý tưởng tuyệt vời  làm cầu thang kính  theo phong thủy


   Cầu thang kính giống như cầu nối, nối tất các tầng trong ngôi nhà lại với nhau tạo thành tổng thể kiến trúc hoàn hảo. Tuy nhiên, việc xây dựng và lắp đặt cầu thang kính không thể tùy tiện, nếu không muốn mất đi nét phong thủy, ảnh hưởng đến gia đình.

   Ngày nay, cầu thang kính được sử dụng rộng rãi như một nét chấm phá mới trong không gian nội thất của ngôi nhà. Cầu thang kính làm bằng kính cường lực mang lại độ tinh xảo, sắc nét cao, tạo cảm giác thông thoáng hơn cho ngôi nhà.  Cầu thang kính trụ inox ngoài trời


Kinh nghiệm giúp bạn lắp đặt cầu thang kính đẹp, hợp phong thủy


Bên cạnh yếu tố đẹp, sang trong thì phong thủy cũng là yếu tố rất quan trọng khi xây dựng nhà ở, phong thủy tốt sẽ đem lại may mắn và vượng khí cho ngôi nhà, ngược lại khi bị mất phong thủy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như công việc làm ăn của mọi thành viên trong gia đình.

Không chỉ cầu thang kính mà bất cứ loại cầu thang thông thường nào khi xây dựng cũng nên chú ý những điều sau:
 

► Cẩn trọng trong việc chọn vị trí xây dựng cầu thang


Điều đầu tiên trước khi bắt đầu công việc xây dựng cầu thang kính đó là bạn nên xem xét vị trí lắp đặt cầu thang cho phù hợp, tốt nhất nên đặt ở vị trí bên phải hoặc bên trái của căn nhà vì nhiều người quan niệm rằng cầu thang ở chính giữa ngôi nhà sẽ khiến gia đình bị ly tán, rạn nứt, tiêu hao tài sản….Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt cầu thang ở giữa nhà và nằm đối diện cửa ra vào vì nếu không chủ nhà sẽ gặp vấn đề về sức khỏe.   Cầu thang kính trụ lửng tay vịn gỗ

Chân cầu thang khi lắp đặt cũng không nên hướng ra ngoài cửa chính vì có thể tiền tài sẽ đi theo hướng ra ngoài cửa, làm ảnh hưởng đến kinh tế gia đình. Không nên đặt đối diện với bếp,cửa nhà vệ sinh,
 

► Các bậc lên xuống của cầu thang không nên quá hở


 
       Các bậc thang không hở quá nhiều dù là cầu thang xương cá

Các bậc của cầu thang bị hở nhiều sẽ làm nguồn khí lành trong gia đình bị phân tán, vì thế, cầu thang phải luôn được xây dựng hoàn chỉnh, khít nhau, đồng thời cũng đảm bảo độ an toàn cho trẻ nhỏ khi vui chơi, chạy nhảy lên xuống cầu thang.
 

► Cách tính bậc cầu thang

 
Số bậc của cầu thang cũng nên được tính toàn phù hợp, thông thường, bậc cầu thang thường là số lẻ theo cửa sinh. Mỗi bậc của cầu thang tương ứng với cửa: Sinh – Lão – Bệnh – Tử  .  Vì vậy khi thiết kế số bậc thang thì nên tính theo hệ số: 4n+1 (n=1,2,3,4,5….)
 

► Không nên bố trí cầu thang ở nơi tối, thiếu ánh sáng

 
Bạn nên lựa những nơi có ánh sáng thông thoáng, chiếu vào cầu thang, vừa nét đẹp mắt vừa hợp với phong thủy.
Lắp đặt cầu thang ở nơi tối, thiếu ánh sáng sẽ tạo ra các luồng khí không tốt, không khí không được lưu thông, mang lại cảm giác sợ hãi cho người sử dụng…Theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp và tiền bạc.  Cầu thang kính giúp phản chiếu ánh sáng cực tốt
 

► Không nên xây cầu thang quá dốc hoặc đứt đoạn

Cầu thang dốc sẽ gây nguy hiểm và đi lại khó khăn, tạo nên cảm giác mệt nhọc mỗi lần lên xuống.
Cầu thang được ví như nguồn sinh khí, nếu nó bị ngắt quãng thì nguồn sinh khí không thể lưu thông tốt.


► Cách chọn hình dáng cầu thang kính hợp phong thủy

Khác với các loại cầu thang thông thường, bản thân cầu thang kính cường lực thường mang lại nét phong thủy rất tốt cho căn nhà, mà lại sáng sủa, rộng rãi. Mỗi mẫu cầu thang kính đều đem lại điều tốt lành khác nhau cho chính gia chủ của ngôi nhà.

  • Cầu thang kính trụ lửng:   
Cầu thang kính trụ lửng kép 5mm tạo nên sự chắc chắn vượt trội
 

Đối với mẫu cầu thang đẹp này nó được thiết kế liên kết với nhau thông qua những tấm kính, trụ cầu thang inox 304 có độ cao từ 150mm đến 600mm, độ dày của tấm kính 10mm hoặc 12mm, tay vịn gỗ hoặc inox, có hình dạng và kích thước phong phú. Tất cả các bộ phận của cầu thang khi được kết hợp với nhau nó sẽ tạo nên một sự chắc chắn và vững trãi. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lắp đặt mẫu cầu thang kính đẹp này, nó có thiết kế vẻ ngoài phù hợp với kiến trúc của công trình cũng như vấn đề phong thủy của ngôi nhà.

 
 •  Cầu thang kính trụ dài: 

Hiện nay, người tiêu dùng đặt khá nhiều niềm tin vào mẫu cầu thang kính có trụ dài. Cũng tương tự như mẫu cầu thang ở trên, nó có thiết kế khá hài hòa và đẹp mắt, nhiều mẫu mã khác nhau và đem lại cho ngôi nhà của bạn một sự mới mẻ, hiện đại, đẳng cấp và đầy sang trọng.
 

   Cầu thang kính trụ cao ốp sườn

Đặc điểm của mẫu cầu thang này như sau:
- Lan can cầu thang  mẫu ốp sườn
- Sử dụng kính temper 10mm
- Trụ bằng chất liệu Inox 304 cùng với 2 thanh nẹp bằng chất liệu gỗ
- Tay vịn cầu thang gỗ lim tròn D60mm
 

 •  Mẫu cầu thang kính âm sàn: