Mặt Bậc Cầu Thang Gỗ Lim Nam Phi
Thứ 3 | 19/11/2019 - Lượt xem: 46


Những Ưu Điểm Tuyệt Vời Của Gỗ Lim Nam Phi Để Làm Mặt Bậc Cầu Thang

 

1. Gỗ Lim Nam Phi Có Tốt Không

Gỗ lim ở nghĩa rộng hiện là tên gọi khái quát để chỉ một nhóm các sản phẩm gỗ lấy từ một số loài lim như Lim Xanh, Lim xet (lim vang), hoặc các giống lim thương phẩm nhập khẩu như lim Lào (nhập khẩu từ Lào), lim Nam Phi (nhập khẩu từ Nam Phi), lim Ghana v.v..


 

Ngày nay gỗ lim nam phi được sử dụng khá phổ biến trong các công trình của người Việt. So với các loại lim khác (Lim Xanh, Lim xet (lim vang), Lim Lào) thì Lim Nam Phi đều có những đặc tính ưu việt của gỗ nhóm A gỗ cứng chắc, vân gỗ dạng xoắn rất đẹp, không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết mà giá thành lại rẻ hơn nhiều nên hiện nay rất được ưa chuộng trong làm làm cửa, lát sàn nhà, lát cầu thang, đồ gia dụng.

 

2. Đặc Tính Của Gỗ Lim Nam Phi:

 
Là cây gỗ lớn, cao trên 30m. Thân thẳng, tròn, gốc có bạnh nhỏ, vỏ màu nâu có nhiều nốt sần màu nâu nhạt sau bong mảng hoặc vẩy lớn, lớp vỏ trong màu nâu đỏ. Nếu cây mọc lẻ thường phân cành thấp, cành non màu xanh lục. Lá kép lông chim 2 lần mọc cách, có 3-4 đôi cuống cấp 2. Hoa tự hình chùm kép. Hoa lưỡng tính gần đều. Quả đậu hình trái xoan thuôn. Hạt dẹt màu nâu đen, xếp lợp lên nhau, vỏ hạt cứng, dây rốn dày và to gần bằng hạt.

Gỗ lim nam phi có dác gỗ màu xám nhạt, gỗ sớm màu vàng nâu và già màu vàng đen, phần lõi khi mới chặt thì màu xanh vàng nhưng sau chuyển thành màu nâu sẫm. Nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen. Gỗ hơi óng ánh, dăm gỗ thô, thớ xoắn chéo khá đẹp
 

3. Nên Làm Mặt Bậc Cầu Thang Gỗ Lim Nam Phi Không?

 
Với các đặc điểm cứng, chắc, nặng, bền, vân gỗ dạng xoắn đẹp nêu trên gỗ Lim Nam Phi rất thích hợp để làm lan can cầu thang và mặt bậc cầu thang, vừa đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà vừa là để trang trí tôn lên thêm vẻ đẹp.
 

Cầu Thang Gỗ Lim Nam Phi Có Độ Bền Cao


 - Gỗ Lim nam phi là loại gỗ tự nhiên tuy đã được đem vào trông công nghiệp nhưng bản chất và chất lượng phẩm chất gỗ lim nam phi vẫn được giữ nguyên như khi trồng trong khu rừng, đặc tính của gỗ lim ngoài có nhưng vân gỗ to và đều đẹp ra thời gian sử dụng loại gỗ này thuộc dạng bền nhất trong các loại gỗ hiện tại chúng ta đang sử dụng phổ thông, một phần do thời tiết của nước ta thất thường khi trời nồm khi trời nắng hanh, những loại gỗ bình thường sẽ khó có khả năng chống trọi lại được với dạng thời tiết phức tập như vậy, một vài năm chúng sẽ có hiện tượng nứt nẻ , hay cong vênh đa phần do thời tiết.

- Còn loại gỗ lim nam phi gần như khắc phục được những nhược điểm trên, nhất là khi được thi công cho mục đích làm tay vịn cầu thang và mặt bậc cầu thang, ngoài ra chất lượng gỗ lim nam phi có tuổi thọ khá cao cao hẳn các loại gỗ trò hay nghiến .. ngày nay. Và còn một ưu điểm phải nói là lớn nhất đấy là gỗ lim nam phi có giá thành tương đối hợp lý, bởi loại gỗ nay đã được nuôi trồng công nghiệp ở nước ngoài và được nhập vào nước ta nên giá cả được giảm xuống rất nhiều điều này rất tốt đối với người dân vì có thể có thêm nhiều lựa chọn hơn cho việc thi công các đồ dùng nội thất trong ngôi nhà của mình.
 
- Gỗ lim là loại gỗ quý một trong 4 loại gỗ thuộc nhóm tứ thiết ( Đinh, Lim, Sến, Táu), cứng, chắc, nặng, bền, không bị mối mọt,được người xưa rất ưa chuộng thường dùng trong kiến trúc ( làm cầu thang, cột, kèo, xà và các bộ phận cấu trúc trong các công trình xây cất theo lối cổ), xây dựng công trình thuỷ lợi, cầu cống, đóng tàu thuyền, làm ván sàn, tà vẹt, đóng đồ trang trí trong gia đình.


Gỗ lim nam phi được dùng vào thi công cầu thang như:

 


 

4. Các bước thi công mặt bậc cầu thang gỗ như sau:


Bước 1: Đo dưỡng mặt bậc 

Bước 2: Sản xuất mặt bậc tại xưởng, hấp sấy và  sơn Pu hoàn thiện tại xưởng

Bước  3: Lắp ráp mặt bậc tại công trình.

Thời gian hoàn thiện thi công: 5 ngày kể từ ngày vận chuyển vật liệu đến công trình.


Tin cùng hạng mục:

Cầu thang kính tay vịn gỗ

Cầu thang inox tay vịn nhựa

25+ Mẫu cầu thang sắt đẹp phù hợp với mọi kiểu nhà

CẦU THANG KÍNH CHÂN NHÔM

Cầu thang inox - Báo giá cầu thang inoxBan công kính chân trụ inox


 
 Chi tiết liên hệ:

 NỘI THẤT CẦU THANG HT 

Showroom: Đối diện ngõ 18, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội
Xưởng sản xuất: Ngõ 20, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại : 024.62.59.49.59
HOTLINE : 0971.83.03.83 và  0969192444
Email : cauthanght@gmail.com
Website : cauthanght.com
Fanpage : Nội Thất Cầu Thang HT
  
BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đang tải bình luận,....
Đọc thêm