Tìm hiểu về giá thành của lan can cầu thang kính
Thứ 6 | 29/12/2017 - Lượt xem: 6582


Cầu thang kính có giá bao nhiêu?

Cách tính giá cầu thang kính như thế nào?

Đây là câu hỏi được khách hàng đặt ra nhiều nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cho quý vị rõ hơn về câu trả lời, cách tính giá thành lan can kính cầu thang, lan can kính cầu thang giá bao nhiêu đắt hơn hay rẻ hơn cầu thang gỗ, cầu thang inox cầu thang sắt v.v..

Tin liên quan: 
Báo giá cầu thang kính
Cầu thang kính giá rẻ
12 mẫu cầu thang kính kết hơp gỗ độc đáo nhất

Lan can kính cầu thang gồm những gì?

- Kính temper cường lực
- Chân trụ, bass ốc.
- Tay vịn
Ngoài ra còn có trụ cái ở mỗi đầu cầu thang (tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng)

+ Kính cầu thang tiêu chuẩn là kính 10mm, bởi vì kính 10mm chịu lực khá tốt, dáng kính thanh, không quá nặng khiến cầu thang bị rung lắc. Ngoài ra có thể sử dụng kính 12mm cho những cầu thang yêu cầu tấm kính lớn hay dài. Kính chiếm giá thành phần lớn của cầu thang, thông thường chiếm tới 50% giá thành cầu thang.
 


 

+ Chân trụ cầu thang là thành phần kết nối giữa kính và tay vịn gỗ, tùy theo mẫu mã mà giá trụ khác nhau, trụ có thể làm bằng inox, hợp kim nhôm hoặc bằng gỗ, Trụ lan can kính cầu thang có giá từ 180.000 vnđ cho đến 1.100.000 vnđ/ chân.+ Tay vịn cầu thang: Tay vịn cầu thang thông dụng nhất là làm bằng gỗ lim nam phi, ngoài ra có thể làm bằng các loại vật liệu khác như; gỗ, inox, sắt, tay vịn nhựa. Giá thành của tay vịn cầu thang thường chiếm từ 25% đến 45% giá thành của sản phẩm lan can kính cầu thang, đắt nhất vẫn là tay vịn gỗ vì gia công phức tạp nhiều công đoạn và tính thẩm mỹ cũng như đa dạng mẫu mà của chúng luôn được đánh giá cao.>>> Tham khảo thêm: mẫu cầu thang kính đẹp

Tại sao đoạn cong tay vịn cầu thang phải nhân hệ số cong?

Trên thị trường mỗi đơn vị báo giá có cách tính giá khác nhau, nhưng đa phần trên thị trường đều tính giá đoạn cong tay vịn kính nhân hệ số 1.3 đến 1.5, chúng tôi cũng nằm trong xu hướng này bởi vì: Đối với cầu thang kính tay vịn gỗ đoạn cong tay vị thợ gỗ làm hoàn toàn bằng tay, mỗi đoạn khủy có một hình thức khác nhau,  không sản xuất được hàng loạt như đoạn thẳng tay vịn, công sức thời gian đầu tư vào đây cũng mất gấp nhiều rất so với tay vịn thẳng, ngoài ra gỗ tốn hơn cũng rất nhiều, Vấn đề xử lý kính ở đoạn cong tay vịn cũng khá phức tạp, thường là đo 2 3 tấm nhỏ gép vào nhau, mất thời gian và công sức, đối với kính cong ở đoạn cong tay vịn hệ số lại có thể nhân ở mức khác. Ví dụ: gấp 2.5 đến 3 lần đoạn thẳng, vì giá thành đầu vào của kính cong gấp 2 3 lần kính thường, lại mất công làm dưỡng bằng khung sắt, vận chuyển phức tạp. 
Tương tự như vậy đối với đoạn cong tay vịn bằng sắt, inox hoặc tay vịn nhựa, tuy nhiên hệ số cong sẽ được giảm đi một chút tùy theo cách thương lượng của chủ nhà và đơn vị cầu thang. Thường hệ số cong đối với loại này là 1.2 hoặc 1.3 so với tay vịn thẳng.Theo thống kê phân tích ở trên để cấu thành lên sản phẩm của một lan can kính cầu thang bao gồm chi phí vật tư kính, chân trụ, tay vịn, công thợ và chi phí đi lại. Như vậy một lan can kính cầu thang sẽ có giá từ 1.200.000 vnđ đến 1.600.000 vnđ /md đối với loại lan can kính cầu thang phổ thông đang có sẵn trên thị trường, các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá thành như giá kính đầu vào thay đổi, vận chuyển vv, thường làm cho giá sản phẩm thay đổi khoảng 20% giá thành sản phầm. Vì thế có thể thấy lan can kính cầu thang có giá thành cao hơn cầu thang gỗ, cầu thang sắt và cầu thang inox,  nhưng có giá thành bằng với cầu thang sắt nghệ thuật.
 


 

+ Trụ cái cầu thang (hay còn gọi là trụ đề ba): Mỗi khách hàng có những lựa chọn khác nhau, ở chân cầu thang có thể làm tay sập kính, vòi voi, đuôi cá hay dùng trụ. Trụ chính có thể bằng gỗ hay hợp kim nhôm. Giá của trụ dao động từ 2200000d đến 3500000d. Phần này là phần bóc tách riêng không liên quan đến giá của từng mét cầu thang.

>>>> Tham khảo báo giá cầu thang kính rẻ nhất tại đây: Báo giá cầu thang kính
Trên đây là những phân tích những yêú tố ảnh hưởng đến giá của cầu thang kính , hi vọng bài viết này giải đáp thắc mắc phần nào của quý vị!
Quý khách cần tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ hotline: 0971.83.03.83
Gmail: cauthanght@gmail.com

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đang tải bình luận,....
Đọc thêm