Dấu hiệu nhận biết kính cường lực với kính thường
Thứ 7 | 30/12/2017 - Lượt xem: 2658

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT KÍNH CƯỜNG LỰC VÀ KÍNH THƯỜNG

 
  Kính cường lực được uốn trước khi tôi

 Nội thất kính đã và đang được sử dụng khá phổ biến trong các công trình kiến trúc. Nội thất kính đa phần được làm từ kính cường lực vì khi đó sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ và mang lại độ bền vượt trội cũng như giá trị sử dụng lâu dài. Tuy nhiên làm thế nào để phân biệt được kính thường và kính cường lực không phải là điều dễ dàng mà không phải ai cũng biết.

✔✔Cách phân biệt kính thường và kính cường lực:


  Sự khác nhau giữa kính cường lực và kính thường khi vỡ

    Nhằm giúp người tiêu dùng có sự hiểu biết nhất định về kính thường và kính cường lực cũng như có thể phân biệt chúng khi chọn mua nội thất kính, chúng tôi xin đưa ra 1 vài gợi ý về cách phân biệt như sau:

☆ Kính cường lực (tempered glass)


Kính cường lực khi vỡ sẽ thành các mảnh nhỏ li ti, ít gây sát thương

+ Kính cường lực là loại kính có khả năng chịu được lực rất cao, cao hơn kính thường từ 5 đến 7 lần nên rất khó vỡ và khi vỡ sẽ biến thành những hạt lựu nhỏ 1x1cm ít chấn thương cho người dùng. Kính cường lực khi vỡ sẽ vỡ nguyên cả tấm, bạn khó có thể làm vỡ tấm kính dưới tác động lực thông thường (ngoại trừ tác động vào góc, mép - Đây được coi là điểm yếu của kính cường lực)
+ Kính cường lực có khả năng chịu nhiệt lớn. Đó là bởi kính sau khi tôi nhiệt độ từ 500 đến 700 độ C và làm mát đột ngột thì không thể khoan, cắt hay can thiệp  được vào tấm kính. Bạn chỉ có thể khoan cắt hay tạo hình kính trước khi cho vào lò tôi nhiệt. Chính ưu điểm đặc biệt này của kính khiến người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng kính cho nội ngoại thất hay các công trình có sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên.
Bạn cũng có thể dùng mắt thường để phân biệt kính cường lực và kính thường bằng những cách đơn giản sau:
+ Để nhận ra kính cường lực thì điều đầu tiên bạn nên nhớ là ký hiệu Temper Glass xuất hiện trên 1 góc của tấm kính kèm với đó là logo của công ty gia công được gắn trên tấm kính đó. Cách phân biệt kính cường lực dựa trên tiêu chí này được đánh giá là khá chuẩn.
+ Cùng với cách phân biệt trên bạn có thể dựa vào mặt phẳng của kính. Theo đó, mặt phẳng của kính cường lực sau khi tôi nhiệt- kính chịu nhiệt bao giờ cũng kém phẳng hơn kính thường.
+ Bạn cũng có thể dùng 1 chiếc búa nhỏ và gõ nhẹ vào tấm kính để phân biệt: kính cường lực thường có tiếng vang hơn. Tuy nhiên thường sẽ chẳng mấy ai thử phân biệt kính bằng cách này vì nhỡ có vỡ sẽ bị vỡ cả tấm.

Sự khác nhau giữa kính cường lực và kính thường khi vỡ


☆ Kính thường:  Kính thường khi vỡ sẽ tạo mảnh sắc nhọn, dễ gây sát thương

+ Kính thường về mặt hạn chế so với kính cường lực có thể thấy rõ. Đó là khả năng chịu lực kém, dễ vỡ; và khi vỡ không an toàn (gây sát thương cao).
+ Kính cũng dễ bị phá huỷ khi xảy ra chấn động cơ học, cháy nổ… hơn so với các loại vật liệu khác.
+ Kính thường còn tạo ra hiệu ứng nhiệt (hiệu ứng lồng kính) – là một vấn đề ảnh hưởng lớn đến bản thân môi trường công trình và cả môi trường ở phạm vi lớn.

>>> Như vậy, với những điểm khác nhau này bạn có thể chọn cho không gian nhà mình loại kính phù hợp và an toàn nhất rồi chứ?

 ♧♧ỨNG DỤNG CỦA KÍNH CƯỜNG LỰC TRONG CÁC CÔNG TRÌNH:
- Thường dùng làm kính cửa sổ, vách kính trong nhà cao tầng hay kính 2 bên và kính sau xe hơi. Kính cường lực không khoan hay cắt được. Muốn gì làm trên kính thường trước, rồi đem cả tấm đi tôi nhiệt thành kính cường lực.- Vì kính cường lực có các đặc tính ưu việt như chịu sốc nhiệt cao, chịu lực va đập, khả năng chịu uốn… và đặc biệt là độ an tòan cao nên đa số phần lớn kính kiến trúc cho các công trình xây dựng, trang trí là kính cường lực.
- Kính cường lực được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như làm cửa đẩy, cửa sổ, lan can cầu thang, buồng tắm đứng, cửa xe, mặt bàn, tủ… và trang trí nội thất.
Quý khách vui lòng liên hệ:
Nội Thất Cầu Thang HT
Ngõ 20 Tả Thanh Oai - Thanh Trì - HN
Hotline:0971.83.03.83
Gmail: cauthanght@gmail.com

 
BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đang tải bình luận,....
Đọc thêm